Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai: Vì yêu quyết cãi bà mụ, mang thai thay vợ và quyết sinh thường

0
49

Bản thân là một người phụ nữ nên khi chuyển giới và khao khát có con, M.K đã quyết định mang thai thay vợ.

Nhớ hồi năm ngoái tình cờ xem được chương trình game show của cặp vợ chồng trẻ M.K.; M.A. là người chuyển giới mà xúc động quá các mẹ ạ.

Những tâm tình chín chắn và trưởng thành của cặp đôi đã khiến em phải vào mạng xã hội để theo dõi cuộc sống của họ. Đầu tiên là 9 phần vì tò mò, 2 phần vì cảm thông. Nhưng mà dần dần em cảm thấy yêu quý 2 bạn này vì họ thật sự chín chắn và quyết vượt qua mọi gian khổ để đến với nhau. Mấy nay thấy anh em họ hàng chúc mừng M.K. là người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thì thật sự rất mừng cho 2 em.

nguoi-dan-ong-viet-nam-dau-tien-mang-thai-vi-yeu-quyet-cai-ba-mu-anh-1

Hai vợ chồng M.K, M.A. trong một chương trình truyền hình

M.A. vốn là một chàng trai còn M.K. lại từng là một cô gái nhưng cả hai đều chuyển giới và đến với nhau. M.K cũng đã quyết tâm mang thai thay vợ để có tiếng trẻ thơ trong nhà. M.K. cho biết do sinh ra trong gia đình đã có chị gái nên từ nhỏ cả nhà đã đối xử với em như một đứa con trai, nhất là người cha. Cho đến khi M.K. trưởng thành thì gia đình mới bắt đầu nhận ra cách đối xử sai lầm của mình, và bắt đầu đối xử với em như một cô gái.

Tuy nhiên, M.K. cho biết ngay từ lúc sinh ra, bản thân mình đã cảm nhận mình là 1 đứa con trai trong thân hình của 1 bé gái. Vượt qua mọi khó khăn và định kiến, M.K. đã gặp người bạn đời của mình là M.A., vốn sinh ra là một bé trai, lớn lên và chuyển giới thành nữ.

nguoi-dan-ong-viet-nam-dau-tien-mang-thai-vi-yeu-quyet-cai-ba-mu-anh-2

Đám cưới của họ diễn ra vào tháng 11/2017 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhưng trên hết, tất cả đều chúc phúc cho niềm vui của họ khi được là chính mình, được ở bên người mà mình yêu thương.

Mấy ngày nay, trên trang cá nhân của “người chồng” M.K. đã chia sẻ một tin vui, em đang mang thai đứa con đầu lòng của 2 vợ chồng. Cảnh người đàn ông ở Việt Nam đầu tiên mang thai thật lạ trong mắt nhiều người

“Rất khó để có con, có được rồi rất khó để giữ”, người đàn ông chuyển giới nói về trường hợp của bản thân mình.

Là người chuyển giới, khi mang thai, M.K. gặp không ít tình huống bi hài. Em kể: “Bác sĩ siêu âm nói, lần đầu tiên, ông siêu âm cho một người mang bầu mà có lông bụng’”

nguoi-dan-ong-viet-nam-dau-tien-mang-thai-vi-yeu-quyet-cai-ba-mu-anh-3

M.K. cũng chia sẻ về tình huống hài hước khác khi vào bệnh viện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ.

“Nữ y tá nói: ‘Để giấy xét nghiệm ở đây, người thân đi ra ngoài, bà bầu ở lại’. Vợ tôi quay lưng đi, y tá quay ra nói với tôi một lần nữa: ‘Người thân đi ra ngoài đi’.

Lúc này, tôi mới nói: ‘Chị ơi, em vào xét nghiệm’ nhưng y tá vẫn không tin. Cuối cùng tôi phải giải thích: ‘Chị ơi em là người chuyển giới nhưng em mang thai’,

Dù nguy hiểm nhưng M.K. vẫn chấp nhận chịu đau để sinh thường, khi nào không có khả năng sinh thường thì em mới quyết định sinh mổ.

nguoi-dan-ong-viet-nam-dau-tien-mang-thai-vi-yeu-quyet-cai-ba-mu-anh-4

“Hiện tại thì vợ chồng mình rất vui, trong khi mình đã qua phẫu thuật, qua hormone rồi thì việc mang thai rất là khó. Kế hoạch bọn mình đưa ra là mình muốn có con thôi, còn con đến khi là trời cho. Bởi vậy, khi con đến thì mình đón nhận thôi’”.

Dù là giới tính nào đi chăng nữa, ai cũng mong muốn có được một đứa con và điều đó đã thành hiện thực. Mong rằng người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai sẽ sớm “bố tròn con vuông” trong vài tháng tới.

Bài và ảnh tổng hợp từ MXH, IFN…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây