Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi giúp người nghèo miễn phí không phải để làm màu, mong CĐM thấu hiểu

0
129

Chia sẻ với ph0’ng viên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, việc ông lái xe cấp cứu chở miễn phí вệин nhân nghèo không phải để “làm màu” và ông sẽ làm đến khi nào yếu không làm được nữa mới thôi.

Ông Hải cho biết, bản thân sẽ làm công việc giúp đỡ các вệин nhân nghèo cho tới khi nào sức khoẻ yếu không làm được nữa mới thôi (Ảnh: Sơn Tùng).

Giúp người nghèo đến khi nào chân tay run, b.ệ.n.h t.ậ.t

Sáng ngày 3/9, chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát 51B.50744 của ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TPHCM) có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trong sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải nhận chở miễn phí 1 вệин nhân nghèo về Hà Giang. Sáng ngày mai (4/9), ông sẽ quay về Hà Nội để đón một cháu bé U.n.g t.h.ư đưa về Quảng Ninh.

Sáng 3/9, ông Đoàn Ngọc Hải ḋāпĥ xe đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để đón một вệин nhân nghèo về Hà Giang (Ảnh: Sơn Tùng).

Trao đổi với ph0’ng viên Dân trí tại Bệnh viện Đại học Y, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Tôi làm việc này không phải để nổi tiếng. Điều đầu tiên là tôi muốn giúp người nghèo, thứ hai là tôi vui tôi mới làm được, thứ ba là tôi sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, b.ệ.n.h t.ậ.t ập đến thì mới nghỉ chứ tôi làm không phải để “làm màu”.”.

Trong lúc chờ đợi вệин nhân, ông Hải tranh thủ chợp mắt ngay trên vô lăng để chuẩn bị cho một chuyến đi dài (Ảnh: Sơn Tùng).

Cũng theo ông Hải, năm nay ông đã 52 tuổi nên vẫn còn đủ sức khỏe để giúp người nghèo. Khi nào yếu, mệt ông sẽ nghỉ.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm, sau vài ngày đầu tự lái xe cứu t.h.ư.ơ.n.g chở вệин nhân nghèo về quê miễn phí, ông đã nhận tới hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ… Đến thời điểm này ông “bă’t đầu ngộp thở” vì quá tải, nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người nghèo.

Một вệин nhân đã trút hơi thở cuối cùng trên xe

“Trong số các вệин nhân tôi từng chở, có một вệин nhân không may mắn đã qυα đờι ngay trên xe. Đó là вệин nhân bị U.n.g t.h.ư tôi chở từ Bệnh viện Trung ương Huế về huyện Nông Sơn, Quảng Nam”, ông Hải kể.

Theo lời ông Hải, đó là một вệин nhân nữ 34 tuổi, bị U.n.g t.h.ư vú di căn phổi. Bệnh nhân này được вệин viện trả về, gia đình mong muốn chị kịp về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà. Nhưng trên quãng đường khoảng 170 km từ Huế vào huyện Nông Sơn, вệин nhân này đã qυα đờι ngay trên xe.

“Tôi cố gắng lái xe chạy một mạch không dám nghỉ, mong cô ấy kịp về nhà, nhưng vẫn không kịp. Buồn thật! Cô ấy ra đi khi còn quá trẻ. Đó là lần đầu tiên tôi chở người ₢ĥέҭ trên xe”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Nữ вệин nhân được ông Đoàn Ngọc Hải chở từ Hà Nội về Hà Giang (Ảnh: Sơn Tùng).

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM, từng nổi tiếng với “chiê’n dịch” giành lại vỉa hè ở TPHCM năm 2018. Tháng 6/2019, ông được UBND TPHCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn nhưng ông đã xin từ chức ngay sau khi nhậm chức.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong nước.

Mới đây ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng khoảng 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe t.h.ư.ơ.n.g hiệu Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu t.h.ư.ơ.n.g chuyên dụng. Đích thân ông lái xe để chở вệин nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TPHCM và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước.

Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B – 507.44 và cho biết sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo.

Trước đó, nhiều người đã bă’t gặp ông Hải cùng chiếc xe cứu t.h.ư.ơ.n.g miễn phí của mình trên các cung đường ở miền Tây, miền Trung và nay xe đã ra tới miền Bắc. Xe đi tới đâu, người dân cũng chào đón và chia sẻ hình ảnh đẹp về ông.

Trần Thanh/DT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây