Rời thành phố về biển sinh sống,NS Trần Tiến: Tình yêu tuổi 70 nắm tay ngắm hoàng hôn, chở nhau đi ngao du

21
165

Ở tuổi 72 nhạc sĩ Trần Tiến cùng vợ chọn cuộc sống êm đềm bên bờ biển. Du ca cùng tiếng sóng, tiếng gió và cả tình già nhưng vẫn rất thơ.

Q8zs50tjY3QoBfaq6UIJFUeUYHncWY_06mKe38dJu9g3dQedZTOWpnw5xCgjx-hq-WstrByp_ZEHDhMG7RLbH-AZ5opVTA

Với vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến dù đã bước qua tuổi thất thập thế nhưng tâm hồn nghệ sĩ không cho phép tinh thần già đi dù chỉ là một giây phút. Lãng phí gì cũng đáng trách nhưng lãng phí những năm tháng sống trên đời thì quả là một tội lỗi lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người.

A3nQROq2r2fvseCh8OvHVPGXYmKWIu89j7x24WLatTAgeawdk6f6ex6j66NWB89RBqzghP3ozriVGAZckY_wCNsLHil2

Căn nhà xinh đẹp bên bờ biển của vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến (Ảnh: Tintuconline)

Nhạc sĩ Trần Tiến cùng vợ chuyển về vùng biển sinh sống khoảng 10 năm rồi. Nhưng dọn hẳn về ngôi nhà ven biển thì cũng chỉ cách đây khoảng 3 năm. Với một người yêu quê hương, đất nước như Trần Tiến thì ông bảo ông sẽ không bao giờ rời bỏ nơi chôn rau cắt rốn của mình dù hai cô con gái đang định cư ở nước ngoài và mong muốn được đón bố mẹ qua đó sinh sống tiện cho việc chăm sóc những người sinh thành ra mình khi tuổi đã già.

6yFx4XNU6hTayeWZvFaNGjsp28y4xrhI7US4OJ3xfuNAYGqRZTrw_1HgNxgPiX_7LKvwBWYIjpjW6L5R0aeDKXg_Hnq4UQ

Căn nhà lúc nào cũng ngập tràn lời ca tiếng hát (Ảnh: Tintuconline)

Thế nhưng ông không từ bỏ quê hương, bởi cái hồn thiêng đất Việt tự bao giờ đã đi sâu vào tâm khảm của người đàn ông ấy. Dù đi đâu ở đâu cũng phải ở trên mảnh đất ông cha này. Giờ Hà Nội hay Sài Gòn cũng chỉ là chốn để người nhạc sĩ già thi thoảng ghé qua làm 1 ly cà phê sữa hay 1 ngụm bia đắng cho đỡ nhớ chứ không còn là nơi để gửi gắm tuổi già, tình yêu thời ông bà anh nữa.

MEUKLDDeueCB1SnftilmyST0rX_CrARjJRFCODV7p5ZL0CJXMvM_OqnoQlxpAJJdaTqxpwYdfZuDfl2jqCLfEOQTIw_Jhg

Hạnh phúc tuổi già là thong dong cùng nhau qua tháng năm (Ảnh: Tintuconline)

Căn nhà nhỏ ngập tràn sắc hoa và cả những nhạc cụ yêu thích của nhạc sĩ Trần Tiến khiến ai nấy như lạc vào xứ âm nhạc, nơi tâm hồn nghệ sĩ, tình yêu của hai vợ chồng ở tuổi thất thập cứ bình yên, nhẹ nhàng theo đúng nghĩa hưởng thụ khiến người ta nao lòng mà thốt lên: “Ước gì về già mình cũng được như vậy”.

RUSv0urdEuwZBqqpwy84oMnYl0kqDbMbvQ5LC6ujW6RC7EQC51-ItN17M6bKdASrl0Z4YD2irgXxnjMwsbJT9kMplgxLTA

Chân dung người vợ của nhạc sĩ Trần Tiến (Ảnh: Tintuconline)

Nói về căn nhà của mình đang sinh sống bà giáo Bích Ngà vợ của nhạc sĩ Trần Tiến nói rằng:”Ở đây, thú nhất là vợ chồng cùng ngồi uống trà, ngắm hoàng hôn biển. Chiều về, mặt trời nhuộm màu mặt biển, cứ ít phút lại đổi một màu: từ vàng nắng sang đỏ, rồi đỏ sẫm đến tím biếc… Thỉnh thoảng xuất hiện một con tàu trắng lướt qua gợi trong lòng những ký ức một thời tuổi trẻ…”, những cảnh vật ngỡ như được lấy ra từ một bài văn tả cảnh biển nào đó lại chính là cuộc sống êm đềm của hai vợ chồng già.

RqmdXlPtz_cHKVmb7_5BUtsrjgYnaSoLN-EhXerN9KOvRiTAv3dqf_CTxSLXtOhCot1VU4HlA43uVFEU3I0PqlZ1IxHgVz0

Niềm vui tuổi già chỉ cần có vậy (Ảnh: Tintuconline)

Căn nhà nhỏ của vợ chồng già lúc nào cũng đầy ắp tiếng hát, tiếng đàn của ông. Có lẽ tình yêu và lãng mạn của nhạc sĩ Trần Tiến cứ thế lớn dần theo tháng năm, cứ thi thoảng ông lại lái ô tô đưa vợ đi ăn, dạo phố biển, thăm các tịnh xá ở nơi mình sinh sống: “Mọi thứ chúng tôi đang sống thật đơn giản. Vậy thôi là bình an”, vợ nhạc sĩ nói. Cuộc sống ngoài kia có xô bồ bao nhiêu thì nơi đây lại bình yên bấy nhiêu, nhờ người bạn đời đi đâu cũng được miễn là được bên nhau, chăm sóc nhau khi tuổi già sức yếu.

Theo lời kể của bà giáo Bích Ngà, vợ nhạc sĩ Trần Tiến, mỗi ngày ông đều dậy rất sớm để tập thể dục, sau đó sẽ ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng.

“Ông ấy rất say mê làm việc! Những bài viết đang ấp ủ vẫn tiếp tục suy tư, viết rồi xóa, gạch, ghi âm rồi lại xóa. Nếu đã thành bài hát rồi vẫn tiếp tục sửa, sửa đi sửa lại, sửa hoài đến khi ưng ý mới thôi. Nhưng dường như ông không bao giờ tự bằng lòng với những bài hát của mình” có lẽ cũng sự thấu hiểu tâm tư tình cảm của bà dành cho chồng mà bao nhiêu năm nay tình yêu ông bà dành cho nhau cũng chẳng hề vơi cạn…

21 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây