Vũ Hà và vợ đại gia hơn 8 tuổi: Ngồi sau xe không dám ôm, khuyên chồng cưới người khác để có con nối dõi

1
95

Không ít người biết Vũ Hà gắn bó với nữ đại gia lớn hơn mình 10 tuổi trong suốt bao nhiêu năm qua. Vợ nam ca sĩ từng nhiều lần mang thai nhưng sức khỏe yếu nên không giữ được con.

Trong một chương trình truyền hình, ca sĩ Vũ Hà trải lòng về vợ của mình sau khoảng thời gian che đậy: “Lúc tôi bắt đầu nổi tiếng, thiên hạ phát hiện tôi có gia đình và fan hâm mộ quay lưng. Tôi lấy vợ từ năm 26 tuổi nhưng 33 tuổi mới nổi tiếng nên phải giấu chuyện có gia đình. Năm đó nhìn tôi vẫn trẻ lắm nên không ai biết. Chỉ có những người thân thiết mới biết tôi đã có gia đình. Hồi đó, có mấy đứa fan nữ hâm mộ còn đến tận nhà tôi chụp lén, xin hình. Tôi chỉ dám gọi bà xã mình là chị.

Hình cưới của Vũ Hà và vợ

Đến lúc phát hiện ra, fan hâm mộ cứ xa dần tôi. Hồi đó, truyền thông không cổ súy cho việc thanh niên lấy vợ lớn tuổi hơn, nên tôi bị nói ra nói vào. Báo chí, truyền thông không ưa tôi. Ngày xưa, lên báo rất khó nên nghệ sĩ phải là một tấm gương để noi theo. Tôi không được xem là chuẩn mực. Vì thế, tôi bị gạch tên khỏi danh sách, không bao giờ được lên truyền hình. Tôi chỉ âm thầm, lặng lẽ đi hát dưới miền Tây để kiếm tiền, chứ không bao giờ có mặt trên truyền thông“, nam ca sĩ kể.

Vợ Vũ Hà là con gái nhà gia đình “trâm anh thế phiệt”

Vợ Vũ Hà tên là Huyền Vân, sinh năm 1961, hơn anh đến 8 tuổi và lớn lên trong một gia đình khá giả, đài các tại Sài Gòn. Cô là người gốc Huế và cũng từng đi hát tại nhiều sân khấu, tụ điểm âm nhạc. Vũ Hà kể rằng, anh gặp vợ mình trong một chương trình ca nhạc tổ chức tại Vũng Tàu.

Vợ Vũ Hà cũng từng là ca sĩ

Thời điểm đó, Huyền Vân là một ca sĩ có chút tên tuổi tại Đà Nẵng, còn Vũ Hà mới vào nghề, chưa có danh tiếng và công việc chính là thợ c.ắt tóc. Anh nói: “Tôi ghét mái tóc dài nhìn quê của Huyền Vân nên mới tiến đến bắt chuyện, và chúng tôi bắt đầu mối duyên nợ. Năm ấy, tôi 24 tuổi, còn Huyền Vân 32 tuổi”. Vợ Vũ Hà từng chia sẻ, do đều trải qua đổ vỡ trong tình yêu nên cô và nam ca sĩ đến với nhau bằng sự đồng cảm. Cô nói: “Qua thời gian tiếp xúc, tôi nhận thấy Vũ Hà là người đàn ông chân thật, biết lo, không đua đòi, ăn chơi như nhiều ca sĩ trẻ khác, rồi yêu lúc nào không hay“.

Vũ Hà từng bị “cấm” xuất hiện trên truyền hình vì cưới phụ nữ lớn tuổi

Tuy nhiên, tình yêu của vợ chồng Vũ Hà gặp khá nhiều trắc trở. Chênh lệch về tuổi tác và gia cảnh khiến mối quan hệ giữa họ bị gia đình hai bên phản đối kịch liệt. Trong khi gia đình Vũ Hà không chấp nhận con dâu lớn tuổi thì bố mẹ Huyền Vân lại nghĩ nam ca sĩ đến với con gái mình vì vật chất, định đào mỏ. Cặp đôi cũng phải hứng chịu nhiều dị nghị, đồn thổi ác ý từ bạn bè và người trong nghề. Rất nhiều bạn bè của cả hai đã can ngăn, đồng nghiệp thì nói xấu sau lưng.

Hình cưới của Vũ Hà và Huyền Vân

Huyền Vân chia sẻ: “Bố mẹ Hà không chấp nhận con dâu lớn tuổi như tôi, còn gia đình tôi thì nghĩ Hà chỉ vì vật chất. Lúc đó gia đình tôi thuộc hàng khá giả ở Sài Gòn nên ông bà phản đối kịch liệt lắm. Thêm nữa, bạn bè cứ nói ra nói vô nhiều lúc tôi tuyệt vọng và muốn chia tay. Nhưng nghĩ hạnh phúc của mình thì phải tự giữ lấy nên cả hai cố gắng vượt qua“.

Trước áp lực từ người thân và bạn bè, Huyền Vân vẫn đến với Vũ Hà. Cô thậm chí còn rời gia đình giàu có của mình để dọn về ở cũng Vũ Hà trong một căn phòng trọ nhỏ áp mái tại Sài Gòn. Họ đã trải qua những năm tháng ban đầu khá khó khăn.Sau nhiều năm trời cùng sống với nhau ở căn phòng trọ chật chội, nóng bức, vợ chồng Vũ Hà vẫn yêu thương nhau.

Vũ Hà và vợ cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn từ gia đình để sống với nhau

Sau khi về sống cùng Vũ Hà, Huyền Vân bỏ ca hát để chuyển sang kinh doanh. Cô nói: “Vũ Hà không hề đòi hỏi tôi chu cấp tiền bạc, vật chất, mà tự kiếm tiền tiêu bằng nghề c.ắt tóc. Đặc biệt, khi tôi kinh doanh thất bại, anh ấy vẫn bên cạnh ủng hộ, động viên tôi”. Trời không phụ lòng người, khi Vũ Hà bắt đầu nổi tiếng thì công việc kinh doanh của vợ anh cũng phát triển. Huyền Vân có khả năng buôn bán rất tốt. Cả hai rời phòng trọ để dọn về căn nhà cấp 4 ở quận Bình Thạnh. Đây là tài sản có được từ số tiền của cả hai.

Hai người sống với nhau một thời gian dài rồi mới quyết định kết hôn. Huyền Vân là người phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán nên đã chủ động cầu hôn. Vũ Hà kể: “Chúng tôi sống với nhau thời gian dài rồi mới quyết định đi đăng ký. Huyền Vân là người chủ động cầu hôn với “lễ vật” là một sợi dây chuyền và một hộp kem dưỡng da“.

Vợ chông Vũ Hà gắn bó là đôi tri kỉ đẹp

Huyền Vân sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp, giấu diễm thân phận để chồng nổi tiếng. Dù yêu nhau là vậy, nhưng sau 30 năm chung sống, cả hai lại chưa từng có đám cưới chính thức. Đây là thiệt thòi cho Huyền Vân nhưng cô vẫn chấp nhận để đảm bảo sự nghiệp cho chồng. Việc Huyền Vân nghỉ hát cũng để lui về hậu trường, giúp chồng giấu được chuyện gia đình để yên tâm đi hát. Cô nói: “Rồi nhiều khi ra đường, ngồi phía sau xe anh ấy, tôi không dám ôm chồng mình. Tôi buồn và khóc rất nhiều“.

Huyền Vân từng muốn Vũ Hà lấy vợ khác để có con nối dõi

Vũ Hà chia sẻ, khi mới kết hôn, vợ anh từng nhiều lần mang thai nhưng do cơ địa yếu nên không giữ được. Sau đó, cô có thai ngoài dạ con nên buộc phải c.ắt bỏ b.uồng tr.ứng. Là người phụ nữ biết h.i s.inh, Huyền Vân từng muốn cưới vợ khác cho chồng để sinh con nối dõi nhưng Vũ Hà không chấp nhận. Anh nói về đức h.i s.inh của vợ: “Bao nhiêu năm qua, bận mấy tôi cũng không bỏ bữa cơm gia đình. Tôi đi diễn từ tháng này đến tháng nọ. Chúng tôi lại không có con cái nên cô ấy thường ngủ một mình. So với làm vợ của người bình thường thì làm vợ người nghệ sĩ sẽ phải âm thầm h.y s.inh. Tôi biết được điều đó và luôn tìm cách đền bù cho cô ấy“.

Huyền Vân ủng hộ chồng trong mọi quyết định nghệ thuật

Họ quyết định nhận nuôi một người cháu trai như con ruột. Hiện nay, người cháu trai đó đã kết hôn và sinh con. Các con cháu thi thoảng vẫn đến thăm vợ chồng Vũ Hà. Cuộc sống của họ khá hạnh phúc dù không con cái.

Vợ chồng Vũ Hà quây quần bên con cháu

Vũ Hà nói: “Tôi bây giờ gần 50. Bà xã thì gần 60 rồi. Tôi có đàn cháu 5 – 6 đứa, gọi chúng tôi là “ông, bà”. Không có con nhưng được ẵm bồng cháu cũng rất thích. Chúng tôi già hết rồi, giờ chỉ sống an nhàn, hay đi chùa là chính. Coi như là hạnh phúc rồi. Lâu rồi, tôi và vợ không có tranh cãi. Tôi là một người rất nóng tính. Đôi lúc bực bội quá, tôi bỏ ra ngoài một lát, hoặc ngồi xem tivi cho “hạ hỏa”. Vợ tôi thấy thái độ của tôi cũng tự hiểu mà im lặng. Không bao giờ tôi giận quá nửa ngày. Đến bữa ăn, tôi liền đẩy chén cơm cho bà xã nói: “đây này” rồi bật cười. Khi cãi cọ, chúng tôi nghĩ đến những kỷ niệm đẹp lúc yêu nhau để làm hòa. Cả hai vượt qua khá nhiều sóng gió mới đến được với nhau nên phải biết trân trọng“, nam ca sĩ chia sẻ.

Theo WTT

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây